Happy Home Cà Mau: Sống xanh nhưng không sống xa

(Xây dựng) – Quan niệm sống xanh phải là một nơi ở thật xa thành phố, mới đảm bảo được môi trường trong lành, không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nay đã lỗi thời. Ngày nay, việc tìm kiếm một môi trường đáp ứng được tiêu chí “một bước xuống phố” mà vẫn đủ yên tĩnh để tận hưởng “sống xanh” mới là xu hướng của nhiều cư dân.

Xu hướng sống xanh sau đại dịch Covid-19

Trước kia, xu hướng sống xanh chỉ dành cho những “đại gia thứ thiệt” và nhu cầu chỉ gói gọn ở những tiêu chí: gần gũi với thiên nhiên, có sân vườn, có “chim cây cá nước” và một bầu không khí trong lành là đã đủ. Ngày nay, xu hướng sống xanh đã phổ biến hơn với tất cả mọi người, nhưng yêu cầu về sống xanh lại khắt khe hơn, đặc biệt là sau những trận đại dịch Covid-19 bùng phát. Sống xanh thời nay đã không còn là điều kiện để thể hiện sự đẳng cấp, mà nó đã trở nên nhu cầu sống thực sự.

Ngôi nhà xanh vùng ngoại ô. (Nguồn: Internet)

Ước mơ về một căn nhà với không gian sống ngập tràn cây xanh luôn là ao ước của rất nhiều người. Một lá phổi khỏe, một tinh thần thư thái, một tâm trạng tràn đầy năng lượng chính là những giá trị “vàng” mà sống xanh mang lại.

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cây xanh và mặt nước đô thị đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang lại lợi ích cho con người, cả về vật chất lẫn tinh thần. Cụ thể, diện tích cây xanh, mặt nước trong đô thị có thể làm giảm nhiệt độ không khí từ 3,3 – 3,9 độ C. Còn khi diện tích che phủ của cây xanh (thảm thực vật) được tăng lên 25%, thì hiệu quả tổng hợp của bóng mát và bay hơi có thể làm giảm đi 17% – 57% năng lượng cần thiết cho hệ thống điều hòa không khí. Cây xanh đô thị có thể hấp thụ từ 40% – 50% cường độ bức xạ mặt trời, và cây xanh hai bên đường phố có thể giảm lượng bụi trong không khí đối với những tầng trên của nhà cao tầng từ 30% – 60%.

Từ những lợi ích nêu trên, có thể khẳng định, xu hướng sống xanh sẽ là xu hướng sống thịnh hành ngay tại thời điểm hiện tại và cả tương lai. Cũng vì thế, đã có rất nhiều dự án mang tên đô thị xanh được ra mắt, nhằm cung ứng kịp thời nhu cầu của những cư dân và nhà đầu tư. Nhưng, yêu cầu để những nhà đầu tư xuống tiền cho một sản phẩm mang tên đô thị xanh hiện đang dần khắt khe hơn.

Cụ thể, một đô thị xanh lý tưởng, hợp thời đại như bây giờ không chỉ yêu cầu về môi trường sống xanh, mà tiện ích cũng phải hoàn hảo và vị trí dự án đắc địa để thuận tiện di chuyển, đặc biệt, không quá xa trung tâm thành phố. Nhưng những dự án đáp ứng được những yếu tố trên hiện còn rất hiếm. Do tốc độ đô thị hóa của xã hội ngày càng cao, quỹ đất ngày một hạn hẹp, việc xây dựng một đô thị xanh gần kề thành phố vẫn còn là một bài toán nan giải của rất nhiều chủ đầu tư.

Một dãy biệt thự ven hồ của Đại đô thị Happy Home Cà Mau.

Sống xanh nhưng không sống xa

Một môi trường sống xanh, với đầy đủ tiện nghi hiện đại, mang xu hướng của phong cách nghỉ dưỡng tại gia, có vị trí giao thương đắc địa, đặc biệt không quá xa trung tâm thành phố chính là xu hướng đang nổi lên trong khoảng thời gian gần đây. “Đúng dự án, đúng thời điểm”, Happy Home Cà Mau được “tỏa sáng”, vì đây là một dự án hiếm hoi và có thể coi là duy nhất khi sở hữu 3 lợi thế: Sinh thái biệt lập, vị trí trung tâm, tiện ích hiện đại.

Song song đó, Happy Home Cà Mau cũng đã xóa bỏ định nghĩa “xa mới xanh” và hiện được rất nhiều chuyên gia trong thị trường bất động sản ví von là “đô thị xanh giữa rừng xanh”. Với mật độ cây xanh đa tầng và mặt nước phủ đầy đô thị, cộng hưởng với môi trường xanh của rừng cực Nam, mang lại sự cân bằng hoản hảo về nhiệt độ, độ sạch không khí, diện tích bóng râm… Từ đây, mọi sinh hoạt của cư dân đều được gắn liền với sự mát mẻ, trong lành.

Đại đô thị Happy Home Cà Mau mang màu xanh vào lòng đô thị.

Hồ điều hòa sinh thái bậc nhất Tây Nam Bộ

Hiện nay, hạng mục hồ điều hòa là hạng mục mà rất nhiều chủ đầu tư luôn mong muốn có trong các dự án đô thị, nhưng không phải dự án nào cũng có thể sở hữu do thiếu quỹ đất rộng lớn để xây dựng. Ngay cả các tỉnh còn quỹ đất rộng như khu vực Tây Nam Bộ, những dự án có sự hiện hữu của hồ điều hòa sinh thái vẫn còn rất hiếm.

Đại đô thị Happy Home Cà Mau hiện là dự án duy nhất tại Tây Nam Bộ sở hữu một hệ sinh thái rộng lớn, đất ở chỉ chiếm 46%, phần còn lại chủ yếu là diện tích cây xanh mặt nước, đất giao thông và các công trình công cộng, bao gồm các tiện ích hoàn hảo như: công viên cây xanh, quảng trường nhạc nước, công viên đồi chong chóng….

Nổi bật giữa dự án chính là hồ điều hòa rộng 12ha được ví như viên ngọc xanh giữa rừng cực Nam. Giống như một lá phổi điều hòa không khí cho cả đại đô thị, tương lai, khi xây dựng hoàn thành, hồ điều hòa sẽ trở thành nơi yên bình cho việc thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống hòa mình với thiên nhiên. Hàng ngày, cư dân tại đây sẽ được dạo bộ dưới cung đường ngập tràn cây xanh, gió mát và được lắng nghe những giai điệu của sự bình yên.

Hồ điều hòa sinh thái cực đại rộng 12 ha tại Đại đô thị Happy Home Cà Mau.

Đại đô thị Happy Home Cà Mau đã kiến tạo nên một môi trường “sống xanh chuẩn mực – sống tại trung tâm”. Một hệ sinh thái thiên nhiên hoàn hảo vừa tốt cho sức khỏe, vừa đảm bảo nhu cầu sống hiện đại của thế hệ cư dân tân tiến. Trong đó, hồ điều hòa sinh thái rộng 12ha cực đại, mang trong mình những công năng đa dạng, đem đến cho cư dân Happy Home những giải pháp hữu hiệu để dung hòa giữa cuộc sống thư thái và công việc vội vã, giữa thiên nhiên hoang dã và hiện đại đẳng cấp, góp phần thúc đẩy đô thị tại Cà Mau lên một tầm cao mới mang tên “đô thị xanh giữa rừng xanh”.

BĐS CẦN THƠ - ĐẤT XANH MIỀN TÂY
29C Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0796 999 889 | Email: [email protected]
Website: canthoreal.vn

Tumblr
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

18 + 8 =