[flexy_breadcrumb]

Hạ tầng – Đòn bẩy nâng tầm bất động sản Hậu Giang

Những công trình, dự án hạ tầng giao thông nghìn đô; Sự dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp lớn; Công nghiệp tăng trưởng vượt bậc. Đã kích hoạt bất động sản Hậu Giang liên tục tăng nhiệt suốt thời gian qua.

Hậu Giang hưởng lợi từ sự dịch chuyển đầu tư về đất “Chín Rồng”

Hậu Giang có vị trí trung tâm của tiểu vùng Tây Nam sông Hậu và tiểu vùng Bắc bán đảo Cà Mau, đồng thời nằm giữa Tứ giác tăng trưởng Cần Thơ – Cà Mau – Kiên Giang – An Giang. Vị trí đắc địa chính là ưu thế quan trọng để Hậu Giang được quan tâm phát triển hạ tầng và nhận sự chú ý của đông đảo giới đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, các dự án như cao tốc nối Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau và kết nối các tỉnh vùng ĐBSCL như: Cao tốc An Hữu – TP Cao Lãnh – Cầu Vàm Cống – Rạch Giá, Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau,… hướng đến năm 2025 ĐBSCL có 300km cao tốc trong vùng. Trong đó, Hậu Giang nói riêng thừa hưởng 3 tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh gồm: Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cao Tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Hậu Giang. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Hậu Giang sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ hoàn thiện như Quốc lộ 1A (QL 1A), QL 61, QL 61B, QL 61C, tuyến Nam Sông Hậu, tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp. Những lợi thế về hạ tầng giao thông kể trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của ĐBSCL nói chung và Hậu Giang nói riêng. Hiện tại, Hậu Giang có hai khu công nghiệp (KCN) và bốn cụm công nghiệp (CCN) tập trung, với tổng diện tích 1.269 ha. Trong đó, KCN Sông Hậu có diện tích 290 ha và KCN Tân Phú Thạnh 202 ha, có tỷ lệ lấp đầy khoảng 80%. Và các KCN khác như KCN Long Thạnh, KCN Phú Hữu, KCN Nhơn Nghĩa A,… đang kêu gọi và thu hút đầu tư mạnh mẽ. Ngoài ra, theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 405 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 135.400 tỷ đồng. Trong đó, có 34 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng số vốn đăng ký lên đến 688,7 triệu USD. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ký thêm nhiều hợp đồng cung ứng các sản phẩm công nghiệp với một số thị trường như: Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines và một số nước thành viên EU.

Công nghiệp phát triển thu hút nguồn lao động dồi dào. Ảnh: Internet

Nhìn lại vài năm trước đây, khi các “ông lớn” bất động sản tiến vào thị trường ĐBSCL “mở cõi”, hầu như đều lựa chọn Cần Thơ để đầu tư nâng tầm phát triển. Nhưng với tình hình quỹ đất nơi đây ngày càng hạn hẹp và mức giá không ngừng tăng trưởng, các nhà đầu tư có xu hướng tìm về các đô thị vùng ven với mức giá còn hợp lý cùng dư địa phát triển dồi dào. Chính  vì vậy thị trường bất động sản Hậu Giang nổi lên như một “hiện tượng” với tiềm năng tăng trưởng lớn, phù hợp để phát triển lâu dài, nhờ ưu thế đắc địa về vị trí, nguồn nhân lực và vốn đầu tư trong, ngoài nước.

Hậu Giang vươn lên trên bản đồ bất động sản khu vực

Những ưu điểm về hạ tầng giao thông, kinh tế và vị trí đắc địa, ngày càng khiến Hậu Giang trở thành “vùng đất màu mỡ” đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Bởi theo quy luật tất yếu “Hạ tầng phát triển đến đâu, giá bất động sản sẽ tăng đến đó”.Nhận thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của Hậu Giang cùng nhu cầu về nhà ở dồi dào, các Khu đô thị (KĐT), Khu dân cư (KDC), Chung cư (CC) xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô không ngừng được nâng cao. Trong đó thu hút đông đảo đầu tư hiện tại không thể không nhắc đến KDC – Thương mại – Dịch vụ đa chức năng Minh Trí (KDC Minh Trí).

KDC Minh Trí được đông đảo nhà đầu tư quan tâm.

KDC Minh Trí gây chú ý các nhà đầu tư nhờ vị trí mặt tiền Quốc lộ 1A và cách Thành phố Cần Thơ chỉ 15 phút di chuyển, đây là ưu điểm mấu chốt khiến KDC Minh Trí có biên độ tăng giá nhanh trên thị trường bất động sản, đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Bên cạnh giá trị đầu tư cao thì KDC Minh Trí còn là nơi an cư lý tưởng nhờ hàng loạt tiện ích trong nội khu dự án như: Công viên cây xanh, cổng bảo vệ và camera toàn khu, dãy shophouse hiện đại với đầy đủ các dịch vụ, lộ giới rộng rãi thuận tiện di chuyển,… kết hợp với chuỗi tiện ích ngoại khu hiện đại và thiết yếu như: Trung tâm thương mại, Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ, Trường Đại học Tây Đô, Trường Cao đẳng Tây Đô, Bệnh viện đa khoa số 10, Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản, Trường Đại học Võ Trường Toản, Công viên Giải trí KITTYD & MINNIED, bến xe Cái Tắc, chợ Cái Tắc, ngân hàng, trường học các cấp,… phục vụ từ “A đến Z” cho cộng đồng cư dân tại Khu dân cư Minh Trí. Đảm bảo một cuộc sống an toàn, thoải mái và tiện nghi cho cộng đồng cư dân.

Với những ưu điểm trên, KDC Minh Trí trở thành lựa chọn đáng cân nhắc của các nhà đầu tư, muốn tìm kiếm một sản phẩm an cư thịnh vượng và sinh lời bền vững.

BĐS CẦN THƠ - ĐẤT XANH MIỀN TÂY
29C Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0796 999 889 | Email: [email protected]
Website: canthoreal.vn

Tumblr
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply