KĐTM Hoàng Phát: Câu chuyện của khu đô thị trung tâm thành phố Bạc Liêu

Một số ngành kinh tế mũi nhọn đã bắt đầu có tín hiệu phục hồi tích cực. Đối với một số lĩnh vực được coi là an toàn và hiệu quả cho đầu tư dài hạn như bất động sản (BĐS) luôn được quan tâm và chú trọng.

Từ vị trí ưu thế

Theo quy luật trước đến nay, BĐS luôn gắn liền với vị trí. Với địa thế tọa lạc giao thương liên kết nhiều điểm, khu vực lân cận, Khu đô thị mới (KĐTM) Hoàng Phát tạo nên điểm đấu nối giao thông thuận tiện, tiếp nhận xu hướng hiện đại từ các đô thị lớn phía Nam tỉnh Bạc Liêu đổ về.

Đây cũng là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một dự án, vì vị trí giao thông thuận lợi sẽ thu hút nhiều cư dân đổ về sinh sống. Dễ dàng kết nối khi cách TP.HCM hơn 260km (đến khi cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ khoảng cách sẽ rút ngắn hơn nhiều) và cách TP Cần Thơ 120km. Ngoài ra, cao tốc trục ngang Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu sẽ kết nối với hai cao tốc trục dọc Bắc – Nam phía Đông là TP HCM – Trung Lương – Cần Thơ và cao tốc Bắc – Nam phía Tây là Bình Phước – TP HCM – Long An – Đồng Tháp – Cần Thơ – Kiên Giang.

Sơ đồ 7 dự án cao tốc trục dọc và trục ngang với tổng chiều dài gần 1.000 km, kinh phí dự kiến trên 150.000 tỷ đồng. Nguồn: Ảnh Báo Vnexpress.

Cộng hưởng cùng cao tốc Cần Thơ – Cà Mau là một trong hai cao tốc trục dọc ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), sẽ đấu nối hai trục ngang, tạo kết nối qua hầu hết các tỉnh thành trong vùng. Tuyến đường góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực, kết nối các trung tâm kinh tế, khu đô thị mới và đầu mối giao thông trên địa bàn các tỉnh, thành… Phát triển cơ sở hạ tầng bền vững là một động lực để phát triển kinh tế đất nước cũng như vực dậy phát triển kinh tế của khu vực ĐBSCL.

Hơn nữa, trong tình thế hiện tại, vấn đề an toàn về sức khỏe của cư dân luôn ưu tiên đi đôi cùng với các tiện ích khác. KĐTM Hoàng Phát chính là lựa chọn lý tưởng với các tiện ích liền kề như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…chỉ bằng vài phút di chuyển.

Đến pháp lý sạch của một đại đô thị xứ “cơ cầu”

Một dự án có pháp lý sạch là như thế nào? Tất nhiên phải có quyết định quy hoạch 1/500 được cơ quan chính quyền phê duyệt, chấp thuận đầu tư. Có hồ sơ dự án, quyền sử dụng đất hoặc quyết định giao đất, dự án có giấy phép thi công hạ tầng, biên bản nghiệm thu và bàn giao hạ tầng. Có quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất hay nói cụ thể là có sổ đỏ từng nền, sẵn sàng sang tay ngay cho nhà đầu tư.

KĐTM Hoàng Phát là một trong những dự án quy mô đại đô thị, hiện đại bậc nhất Bạc Liêu.

Thị trường BĐS hiện nay vừa gặp khó khăn khi dịch covid-19 mới vừa qua, lại còn vướng mắc nhiều thủ tục pháp lý khó gỡ. Vô hình đã làm cho nguồn cung dự án trung tâm khan hiếm và giá cả vì thế mà lên cao. Vì vậy, xu hướng “bỏ phố về vườn” được lan rộng. Mà Bạc Liêu chính nhờ tốc độ đô thị hóa, tiềm năng của các lĩnh vực kinh tế như nghề biển, du lịch, năng lượng sạch,.. đang được định hướng để phát triển tương xứng mà thu hút nhiều chủ đầu tư tìm về phát triển nhiều dự án tầm cỡ. Hoàng Phát cũng là một trong những dự án quy mô rộng lớn, đáng tin cậy, nổi lên trong nhiều năm qua, nhận được sự “săn đón” lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Và là một nơi an cư lý tưởng, đầu tư lợi nhuận

Những năm qua, KĐTM Hoàng Phát dường như đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu nhất của người dân nơi đây: Chính là nơi lựa chọn an cư cho mọi nhà với vị trí thuận tiện, không gian sống xanh, trong lành. Thời gian cứ trôi qua, những căn hộ khang trang lại thay phiên lắp đầy khoảng đất trống,.. khẳng định sự sung túc của vùng đất này.

Bên cạnh nơi an cư an toàn lý tưởng, KĐTM Hoàng Phát còn là nơi đầu tư sinh lợi nhuận cao. Bởi lẽ, một trong những chiến lược được Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu xác định đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 là xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của vùng ĐBSCL và quốc gia. Với mục tiêu phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, thời gian qua Bạc Liêu đã tích cực mời gọi đầu tư và trở thành địa phương thu hút nhiều dự án động lực nhất về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Hoàng Phát được kì vọng sẽ trở thành “mảnh đất” đầu tư “màu mỡ” cũng là nơi an cư tuyệt vời cho người dân Bạc Liêu nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Còn nhớ cách đây 4 năm, khi nhà máy Điện gió Bạc Liêu tọa lạc tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đưa vào sử dụng, giá BĐS ở đây bỗng chốc “lên như diều gặp gió”. Thì nay, toàn tỉnh Bạc Liêu còn thu hút thêm 19 dự án điện gió khác, tổng công suất hơn 4.000MW, hiện đang chờ bổ sung vào quy hoạch. Cùng với nhiều ưu thế hạ tầng giao thông, tin chắc rằng tương lai không xa, kinh tế Bạc Liêu sẽ vươn lên tầm cao mới và đặc biệt là thị trường BĐS của tỉnh sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ, đáng đầu tư, sinh lợi nhuận vượt trội.

BĐS CẦN THƠ - ĐẤT XANH MIỀN TÂY
29C Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0796 999 889 | Email: [email protected]
Website: canthoreal.vn

Tumblr
Pinterest
LinkedIn